TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

XEM LIVESTREAM CHƯƠNG TRÌNH

HÃY CÙNG TÌM HIỂU NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC CỦA
TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

Dù nhịp sống hối hả, thay đổi từng ngày nhưng câu chuyện về chị Hằng, chú Cuội sẽ chẳng bao giờ đổi thay. Và ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi viết tiếp câu chuyện cổ tích đẹp đẽ ấy, để ánh trăng rằm luôn sáng mãi trong tâm hồn tuổi thơ trong mùa thu đặc biệt nhất lịch sử.
4313_nguon-goc-tet-trung-thu-2_1597217076

TẾT TRUNG THU

Nhắc tới những dịp lễ quan trọng của người phương Đông, không thể quên tết Trung Thu. Được tổ chức vào Rằm tháng 8 hàng năm – thời điểm được coi là mặt trăng đẹp nhất, sáng nhất, rực rỡ nhất cũng là thời điểm thu hoạch xong mùa màng, có thể nghỉ ngơi và vui chơi.

Xem chi tiết
TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

NGHỆ THUẬT LÀM ĐÈN ÔNG SAO

Đèn ông sao luôn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ, những câu hát rước đèn đêm Trung thu vẫn còn vang mãi trong mỗi kí ức chúng ta: “Rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu, cán đây rất dài cán cao quá đầu, em cầm đèn sao em hát vang vang, đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan…”.

Xem chi tiết
TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

NGHỆ THUẬT LÀM BÁNH NƯỚNG, BÁNH DẺO

Vào ngày Rằm tháng 8, người ta thường tặng nhau những chiếc bánh trung thu với ý nghĩa chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn, chính bởi điều này mà chiếc bánh là món ăn, món quà có giá trị tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu. Ở Việt Nam gồm hai loại bánh là bánh dẻo và bánh nướng.

Xem chi tiết
TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

NGHỆ THUẬT BÀY MÂM NGŨ QUẢ

Trung thu được xem là dịp lễ quan trọng trong năm, khi ánh trăng tròn và đẹp nhất, mỗi gia đình lại sửa soạn một mâm ngũ quả để cùng nhau phá cỗ. Mỗi loại quả xuất hiện trong mâm cỗ đều mang một ý nghĩa riêng đặc biệt.

Người Việt quan niệm, mâm cỗ Trung thu được sắp xếp theo quy luật cân bằng âm dương trong vũ trụ với đầy đủ ngũ quả ở trạng thái xanh, chín tự nhiên khác nhau. Mỗi vùng miền lại có một cách sắp xếp khác nhau nhưng đa phần sẽ có một vài điểm chung.

Xem chi tiết
TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

NGHỆ THUẬT MÚA LÂN SƯ RỒNG

Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thinh vượng và mang đến điềm lành cho mọi nhà. Múa Lân Sư Rồng trong dịp Tết Trung Thu mang đến tiếng cười cho không chỉ cho các bạn nhỏ mà còn cho cả người lớn. Đây là một môn nghệ thuật đường phố, các dịp đặc biệt như lễ hội, Tết thường được biểu diễn vì ba linh thú này biểu trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt và sự may mắn.

Tết Trung Thu có Múa Lân Sư Rồng chính là yếu tố không thể thiếu để tạo nên không khí rộn ràng, nhộn nhịp, nếu không có nó sẽ thiếu đi sự vui tươi đặc trưng của ngày Lễ này.

Xem chi tiết